Quy tắc đánh bóng bàn đôi chuẩn nhất 2022. Quy tắc đánh đồng đội

Quy tắc đánh bóng bàn đôi chuẩn nhất 2022. Quy tắc đánh đồng đội

Cập nhật quy tắc đánh bóng bàn đôi chuẩn nhất 2022. Quy tắc đánh đồng đội chắc chắn thắng. Các lưu ý cần pải biết khi chơi bóng bàn đôi.

Nhấp vào chơi trực tiếp

Quy tắc đánh bóng bàn đôi chuẩn nhất 2022. Quy tắc đánh đồng đội
Quy tắc đánh bóng bàn đôi chuẩn nhất 2022. Quy tắc đánh đồng đội Quy tắc đánh bóng bàn đôi chuẩn nhất 2022.

Cách chơi điển hình của bóng bàn đôi

Để bắt đầu bài viết ngắn gọn này, chúng tôi sẽ cung cấp sơ lược về quy trình tiêu biểu của trò chơi đánh đôi bên dưới để bạn hướng dẫn:

1. Tung bóng

Bóng được tung để xác định đội nào sẽ giao bóng trước. Trong một số giải đấu và sự kiện, người thắng cuộc tung đồng xu sẽ được quyết định xem họ có muốn giao bóng trước hay không.

Trong một số trường hợp nhất định, người thắng cuộc tung đồng xu sẽ chọn máy chủ đầu tiên hoặc mặt chơi ưa thích của họ.

Ví dụ: trong một lần tung đồng xu mà đội A thắng Đội B, trọng tài cho Đội A tùy chọn để quyết định đội nào trong hai đội sẽ giao bóng trước hoặc đội nào họ thích. Nếu Đội A chọn chỉ định một dịch vụ đầu tiên, thì đội B sẽ được chọn bên nào của bề mặt chơi mà họ muốn.

Đọc thêm: ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN JCBET – HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ JCBET NHANH CHÓNG TRONG 3 PHÚT

2. Đường đi của bóng

Bóng phải được giao từ phía bên phải của bàn và phải hạ cánh trước ở phía bên phải của sân của máy chủ trước khi hạ cánh ở phía bên trái của sân của đối phương từ góc nhìn của máy chủ. Từ quan điểm của người nhận, đây là phía bên phải của tòa án của họ.

Để làm cho điều này dễ hiểu hơn, quả bóng phải di chuyển theo đường chéo từ góc nhìn của máy chủ. Quỹ đạo đường chéo này nên bắt đầu ở phía dưới cùng bên phải của bề mặt chơi và đi về phía trên bên trái.

3. Phản hồi đỡ bóng  – quy tắc đánh bóng bàn đôi

Phản hồi đỡ bóng
Phản hồi đỡ bóng

Một trong những điều làm nên sự độc đáo của các trận đấu đôi là việc người chơi cần giao bóng và trả bóng theo một trình tự thật chính xác. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả người chơi đều có cơ hội được đánh,.

Đặc biệt là vì một số người chơi có xu hướng hung hăng hơn những người khác. Để giải thích thêm về khía cạnh thường gây nhầm lẫn này của bóng bàn đôi. Hãy xem xét kịch bản dưới đây.

  • Đội A, bao gồm người chơi 1 và 2, đã được chỉ định là máy chủ đầu tiên. Đội quyết định rằng người chơi 1 sẽ giao bóng trước.
  • Đội B, gồm người chơi 3 và 4, được chỉ định cho người giao bóng đầu tiên. Đội quyết định rằng người chơi 3 sẽ phải trả lại sự phục vụ của người chơi 1.
  • Cầu thủ 1 giao bóng, được trả lại bởi cầu thủ 3.
  • Sau khi bóng trở lại sân của Đội A, người chơi 2 sẽ là người chịu trách nhiệm đưa bóng trở lại sân của Đội B.

Mở rộng: Trang web cá cược tốt nhất nửa cuối năm 2021

4. Điều bóng 

Một đội có cơ hội giao bóng hai lần, trước khi đội đối phương có cơ hội giao bóng hai. Khi cả hai lần phân phát đều hết, người nhận trước đó sẽ trở thành máy chủ và đối tác của máy chủ trước đó sẽ trở thành người nhận.

Vì vậy, trong tình huống mà người chơi 1 của Đội A phụ trách dịch vụ, người chơi 3 trở thành máy chủ và người chơi 2 trở thành người nhận. Khi người chơi 3 dùng hết tất cả các lần giao bóng của họ, người chơi 2 sẽ trở thành người phục vụ và người chơi 4 trở thành người nhận.

5. Chiến thắng trò chơi – quy tắc đánh bóng bàn đôi

Chiến thắng trò chơi
Chiến thắng trò chơi

Các đội cần tích lũy 11 điểm trong vòng 10 phút kể từ khi bắt đầu trò chơi để được tuyên bố là đội chiến thắng. Nếu sau 10 phút, không có đội nào đạt được 11 điểm, đội ghi điểm cao nhất sẽ được coi là đội chiến thắng khi họ dẫn trước hai điểm. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu điểm tích lũy của cả hai đội xuống dưới 18.

Nếu ở phút thứ 10, các đội có từ 18 điểm trở lên, trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi một trong các đội đạt 11 điểm bất kể thời gian mất bao lâu. Nếu trong trường hợp cả hai đội cùng tích lũy được 10 điểm, trọng tài sẽ hủy bỏ. Tại thời điểm này, dịch vụ được giảm từ hai lần một lượt xuống chỉ một lần. Sau đó, đội đầu tiên dẫn trước hai điểm sẽ được coi là đội chiến thắng.

Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm của web thể thao JCbet và VTV Go

Nhấp vào chơi trực tiếp

Đặt cược nhiều bàn